CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

Xây dựng hệ thống quản lý thuế nhà nước

Vừa qua tại Hà Nội, sau khi hoàn tất giai đoạn thí điểm và triển khai đợt đầu cho 5 địa phương, Tổng cục Thuế đã tổ chức Hội nghị triển khai hệ thống ứng dụng quản lý thuế tập trung (TMS) cho 18 cục thuế các tỉnh, TP khu vực phía Bắc.

TMS là hệ thống quản lý thuế tích hợp cho phép quản lý và lưu trữ tập trung thông tin quản lý tất cả các sắc thuế trên phạm vi toàn quốc để đáp ứng các nghiệp vụ quản lý thuế tập trung. Khi hệ thống TMS được triển khai sẽ thay thế toàn bộ 16 ứng dụng hỗ trợ quản lý thuế đang vận hành và hỗ trợ các khâu xử lý dữ liệu cho các quy trình nghiệp vụ về đăng ký thuế, quản lý hồ sơ, xử lý kê khai, quyết toán thuế, kế toán nội địa, quản lý nợ.

Xây dựng hệ thống nhằm quản lý quy trình thuế chuyên nghiệp hơn

Bên cạnh đó, việc tập trung hóa các ứng dụng sẽ giúp ngành thuế dễ dàng áp dụng các quy trình nghiệp vụ quản lý chuẩn trên toàn quốc ở cả 3 cấp; đồng thời có khả năng cung cấp số liệu và các dịch vụ điện tử cho người nộp thuế một cách nhanh chóng, chính xác. Do công tác quản lý thuế được tập trung tại một hệ thống ứng dụng nên tránh được các sai sót không đáng có trong quá trình trao đổi dữ liệu giữa các cấp và các hệ thống; giảm thiểu chi phí vận hành và các sai sót, đồng thời tận dụng được các tính năng công nghệ mới để tối ưu hóa tốc độ của hệ thống, đồng thời có khả năng nâng cấp dễ dàng và tránh được. 

Nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý thuế doanh nghiệp

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam nhấn mạnh, để nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế đáp ứng yêu cầu cải cách và hiện đại hóa ngành, công tác ứng dụng công nghệ thông tin luôn giữ vai trò nền tảng. Đặc biệt trong giai đoạn ngành thuế đang đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người nộp thuế thì việc tăng cường các ứng dụng tin học trong quản lý càng trở nên cấp thiết. 

Chính vì vậy, sau khi thí điểm để đánh giá, kiểm định về mức độ hiệu quả, tính ưu việt của hệ thống TMS, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo triển khai ngay ứng dụng này để hỗ trợ kịp thời cho công tác quản lý. Theo kế hoạch, sau khi hoàn tất việc triển khai tại các cục thuế phía Bắc, TMS sẽ được cập nhật tại cơ quan thuế các tỉnh, TP miền Trung và miền Nam, đảm bảo đến tháng 9/2015 sẽ hoàn thành triển khai trong toàn ngành thuế, tạo nền tảng nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý thuế của Việt Nam theo chuẩn mực quốc tế.

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ