CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

THỰC HIỆN CHỮ KÝ SỐ CHO HỆ THÔNG LƯU KÝ CHỨNG KHOÁN

Thực hiện chữ ký số cho lưu ký chứng khoán

Bằng việc tích hợp chữ ký số BkavCA vào từng giao dịch, giờ đây mọi thủ tục đều được thực hiện qua mạng mà vẫn đảm bảo tính pháp lý.Vì sao?

Theo như trước đây thì thị trường chứng khoán muốn lưu ký cần phải có VSD xác nhận bằng tay hay chính xác là ký chữ ký các văn bản chính vì thế hàng ngày các công ty sàn giao dịch chứng khoán đều phải có người đến VSD để bàn giao hồ sơ lưu ký.

Ông Ngô Tuấn Anh, Giám đốc BkavCA cho biết: “Mô hình ứng dụng chữ ký số trong giao dịch giữa VSD và các thành viên lưu ký được xây dựng dựa trên nền tảng giao diện lập trình ứng dụng API (Application Programming Interface). Với mô hình này, chữ ký số được tích hợp một cách trong suốt vào các ứng dụng, do đó mọi giao dịch trực tuyến trên hệ thống đều được xác thực và bảo mật”.

Công ty Bkav vừa triển khai giải pháp chữ ký số cho hệ thống lưu ký trên Sàn chứng khoán Việt Nam. Sau 2 tháng vận hành, toàn bộ 127 thành viên lưu ký đã tham gia đầy đủ vào hệ thống. Giao dịch lưu ký chứng khoán giữa các công ty chứng khoán, 2 Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và TP HCM với Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) đã được xác thực bằng chữ ký số.

Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam là đơn vị tiên phong trong việc triển khai giải pháp chữ ký số trong lĩnh vực chứng khoán. VSD là cơ quan quản lý việc đăng ký, lưu ký, bù trừ, thanh toán chứng khoán và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ việc giao dịch mua, bán chứng khoán trên Sàn chứng khoán Việt Nam.

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ