CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

Tháng hành động hỗ trợ đăng ký nộp thuế điện tử

Cục Thuế Thừa Thiên Huế quyết tâm đẩy mạnh công tác triển khai NTĐT trên địa bàn tỉnh nhằm sớm đem lại lợi ích thiết thực cho người nộp thuế (NNT) với các chương trình hành động cụ thể thiết thực. Cục thuế TT Huế đang xúc tiến chuẩn bị cho chương trình “Tháng hành động hỗ trợ đăng ký nộp thuế điện tử” từ ngày 22-6-2015 đến 22/7/2015.

 

Nội dung cụ thể của chương trình :

NTĐT nhằm hỗ trợ cho NNT tiết kiệm thời gian nộp thuế, dịch vụ này giúp NNT nộp thuế dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện, đơn vị quản lý chính xác trong điều hành của mình. Cơ quan thuế sẵn sàng hỗ trợ hướng dẫn chi tiết, tạo mọi điều kiện thuận tiện cho đơn vị.  Đây là một trong những chương trình của cơ quan thuế nhằm hỗ trợ thiết thực có hiệu quả cho người nộp thuế thực hiện nộp thuế điện tử. Chương trình sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp và tổ chức thực hiện đăng ký nộp thuế điện tử qua cổng thông tin của cơ quan thuế và phối hợp hỗ trợ nhận đăng ký nộp thuế điện tử  của ngân hàng thương mại ngay tại bộ phận 1 cửa của Văn phòng Cục thuế, chi cục thuế các huyện thị xã thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Ở tại bộ phận 1 cửa chúng tôi thiết kế hệ thống máy tính để bàn có đủ môi trường kỹ thuật để các doanh nghiệp tổ chức vào mạng internet để đăng ký ngay tại cơ quan thuế, hoặc có thể sử dụng máy tính xách tay để chúng tôi cài đặt môi trường, hướng dẫn đăng ký. Đồng thời, các ngân hàng thương mại sẽ nhận mẫu đăng ký nộp thuế điện tử của đơn vị ngay lại cơ quan thuế, giúp đơn vị giảm thời gian đi lại đến ngân hàng.

Khi ra về, các đơn vị hoàn thành xong thủ tục đăng ký nộp thuế điện tử qua trang thông tin của Tổng Cục thuế và qua ngân hàng, không phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để nộp mẫu đăng ký.

Lợi ích mang lại của chương trình:

Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy quý doanh nghiệp tổ chức gặp 1 số vướng mắc khi ký chữ ký số đăng ký về ứng dụng lỗi Java, lỗi hệ thống mạng internet khi thực hiện ngay tại đơn vị, hiện nay chúng tôi cũng đang thực hiện đã giải quyết vướng mắc này cho các đơn vị. Tuy nhiên để hỗ trợ đồng bộ cũng như đẩy nhanh tiến độ thực hiện, chương trình sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho cả 3 bên:

- Doanh nghiệp, tổ chức: đăng ký NTĐT được ngay tại cơ quan thuế cả 2 bước qua cổng thông tin của TCT và qua ngân hàng. Giảm chi phí đi lại, giải quyết vướng mắc. Trường hợp có tài khoản ngân hàng thương mại chưa sẵn sàng dịch vụ NTĐT, được cung cấp hồ sơ mở tài khoản mới tại ngân hàng thương mại để thực hiện tốt dịch vụ này.

- Ngân hàng thương mại: tiếp nhận đăng ký tập trung, giảm chi phí thời gian thực hiện tại quầy giao dịch, thu hút thêm khách hàng

- Cơ quan thuế: đẩy nhanh tiến độ hoàn thành kế hoạch đăng ký nộp thuế điện tử, cải cách thủ tục hành chính thuế, đang dạng hóa loại hình hỗ trợ hướng đến phục vụ NNT

Kết quả triển khai nộp thuế điện tử tại Cục thuế TT Huế đã đạt được  và kế hoạch triển khai trong thời gian đến:

Trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ đã bàn hành kịp thời nhiều chính sách có liên quan đến cải cách hành chính thuế, trong đó có NTĐT đáp ứng nguyện vọng của quần chúng nhân dân trong đó có NNT. Bên cạnh đó, chúng ta đang ở thời đại kỷ nguyên số, NTĐT là quy luật tất yếu phải thực hiện để tiến đến chính phủ điệntử. Đây là bước ngoặc quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính thuế của cơ quan thuế.

Ngay từ khi triển khai, Cục thuế TT Huế đã thành lập Tổ chỉ đạo, Tổ triển khai cấp Cục và cấp Chi cục thuế để có lập kế hoạch, tham mưu cho Lãnh đạo Cục thuế triển khai tốt và hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành thuế. Cục thuế đã triển khai 24 lớp tập huấn với hơn 3000 doanh nghiệp và tổ chức tham gia tập huấn, đồng thời các bộ phận có liên quan thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức trong việc đăng ký, đôn đốc doanh nghiệp thực hiện đăng ký NTĐT. Ở thời điểm vừa tập huấn vừa triển khai, đến 2/6/2015 chúng tôi chỉ đạt 10% so với yêu cầu của Tổng Cục thuế. Tổ chỉ đạo đã kịp thời trình Lãnh đạo Cục chương tình hành động cụ thể để hỗ trợ NNT đăng ký nhằm hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Ngay từ khi trình phương án Tháng hành động hỗ trợ đăng ký NTĐT tại bộ phận 1 cửa của cơ quan thuế trên địa bàn toàn tỉnh với sự phối hợp với ngân hàng thương mại, tỷ lệ NNT đã đăng ký NTĐT đã tăng lên đáng kể. Đến thời điểm hiện nay Cục thuế đã có hơn 1500/3000 doanh nghiệp, đăng ký NTĐT, chiếm 50% kế hoạch được, đây là một tín hiệu khả quan trong điều kiện của tỉnh TT Huế. Để tăng tốc trong việc thực hiện đăng ký NTĐT, chúng tôi đã triển khai một số chương trình hành động hướng đến NNT trong đó có chương trình “Tháng hành động hỗ trợ đăng ký NTĐT” với mục tiêu đến 22/7/2015 chúng tôi sẽ đạt 100% kế hoạch đăng ký NTĐT được giao và với tốc độ triển khai như hiện nay, hy vọng chúng tôi sẽ hoàn thành sớm hơn dự kiến. Trong thời gian đến chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai nhiều chương trình hỗ trợ NNT thiết thực hiệu quả đi vào chiều sâu hơn là mang tính hình thức để đáp ứng yêu cầu của NNT, cụ thể sau chương trình hỗ trợ đăng ký NTĐT, đến thời điểm nộp thuế quý 2/2015 với thời hạn nộp thuế là 30/7/2015 chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ NNT thực hiện nộp thuế điện tử trên cổng thông tin của Tổng Cục thuế. Hy vọng các doanh nghiệp và tổ chức tham gia chương trình một cách tích cực để cùng ngành thuế thực hiện tốt tiến trình cải cách hành chính thuế theo chủ trương của Thủ tướng chính phủ đề ra./

Nguồn từ TCT Huế.

Xem thêm chữ ký số viettelchữ ký số vina-cachữ kí số ck-ca

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ