CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

Samsung được hỗ trợ thuế về dự án tỷ đô la

Theo thông tin mới đây được đưa ra thị trường thì công ty Samsung Display, đơn vị sắp đầu tư nhà máy sinh sản màn hình điện thoại di động tại tỉnh xã Bắc Ninh sẽ được ưu tiên đãi ngộ hưởng ưu đãi về thuế, cơ sở hạ tầng. Samsung muốn xây thêm nhà máy tỷ đô ở Bắc Ninh
Ngày 19/6, Chủ tịch Nguyễn Nhân Chiến đã ký văn bản giải đáp các kiến nghị của Công ty TNHH Samsung Display, doanh nghiệp đang có kế hoạch đầu tư một tỷ USD để xây nhà máy sản xuất màn hình điện thoại di động tại khu công nghiệp Yên Phong.
Dự án mới của Samsung tại Bắc Ninh sẽ được hưởng hàng loạt ưu đãi về thuế. Ảnh: PC Advisor
Đối với ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, tỉnh Bắc Ninh cho biết Thủ tướng đã chấp nhận cho Samsung Display được hưởng thuế suất 10% trong thời hạn 30 năm kể từ khi doanh nghiệp có doanh thu từ hoạt động được hưởng ưu đãi thuế, miễn 4 năm và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo nếu dự án đáp ứng các tiêu chí công nghệ cao theo đúng cam kết tại hồ sơ.

samsung-duoc-ho-tro-thue

Ngoại giả, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ đấu trình Hội đồng quần chúng. # Thông qua phần ưu đãi bổ sung, đó là giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp của công ty trong 3 năm tiếp theo khi chấm dứt hạn miễn, giảm trên.

Về hạ tầng, Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp Yên Phong cam kết bảo đảm cấp nước sạch và xử lý nước thải, đầu tư xây dựng hệ thống liên lạc đáp ứng nhu cầu và tiến độ triển khai thực hành dự án của Samsung Display. Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện các giải pháp để bảo đảm đầu tư xây dựng các công trình cấp điện cho tổ hợp Samsung tại khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh, bao gồm cả dự án Samsung Display.

Can dự đến việc đàm phán bản thỏa thuận phát triển dự án thứ hai của Samsung tại Bắc Ninh, lãnh đạo tỉnh ủy quyền cho trưởng ban quản lý khu công nghiệp, ông Ngô Sỹ Bích coi xét, cứ vào các quy định của pháp luật hiện hành để ký kết thỏa thuận. Trong quá trình thực hành nếu nảy những nội dung cần xin quan điểm, cần bẩm cho Chủ tịch Ủy ban quần chúng tỉnh coi xét, quyết định.

Đầu tháng 6, trả lời báo chí quốc tế, người phát ngôn của Samsung Display cho biết đang có kế hoạch đầu tư nhà máy mới tại Bắc Ninh, nơi tập đoàn đã có cơ sở sản xuất điện thoại di động. Vị này không xác nhận về giá trị khoản đầu tư, song theo Reuters và hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, thương vụ mới này của Samsung khoảng một tỷ USD.

Ngay sau khi nhận được đề xuất từ phía doanh nghiệp, thời gian qua Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cơ quan Liên quan báo cáo Thủ tướng về các kiến nghị khi Samsung Display thực hiện dự án đầu tư tại khu công nghiệp Yên Phong

Hiện Samsung đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam 5,7 tỷ USD, trong đó khu công nghệ tại Bắc Ninh (SEV) trị giá khoảng 2,5 tỷ USD. Năm 2013, nhà máy này đạt giá trị xuất khẩu gần 24 tỷ USD, bằng 18% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Ngoài lĩnh vực công nghệ thông báo, Samsung còn mong muốn đầu tư vào các dự án điện, đóng tàu, liên lạc, năng lượng của Việt Nam.

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ