CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

Ra mắt Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm

Đầu tháng 09/2014 vừa qua, Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm đã chính thức đi vào hoạt động. Tham dự buổi ra mắt có các ông Trần Xuân Hà - Bộ Tài Chính, và một số đơn vị đại diện cho các doanh nghiệp hoạt động trong nghành bảo hiểm tại Việt Nam.

Quỹ được thành lập với mục đích nhằm nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp, tăng khả năng an toàn tài chính. Hoạt động nhằm mục đích chi trả các khoản tiền bảo hiểm, tiền bồi thường bảo hiểm, hoàn phí bảo hiểm cho các đối tượng nằm trong dạng được nêu ra, tiền bảo hiểm cho các doanh nghiệp, chi nhánh nước ngoài không có thể thanh toán hoặc trường hợp bị phá sản. Được hình thành trên cơ sở đóng ghóp của các doanh nghiệp theo tỷ lệ 0.1% trên doanh thu, phí bảo hiểm được giữ lại trong các phẩn hợp đồng bảo hiểm gốc. Việc quản lý và sử dụng được phát huy tối đa và tiết kiệm một cách công khai.

Theo ông Trần Xuân Hà, tỷ lệ 0.1% ở đây là mức đóng ghóp của các doanh nghiệp bảo hiểm cùng với chi phí, nhằm giảm bớt thuế thu nhập cho doanh nghiệp, hoạt động của Quỹ này có mục đích và ý nghĩa cùng với sự phát triển của thị trường bảo hiểm trong tương lai, ngăn ngừa rủi ro với thị trường và tạo ra nhiều cơ hội phát triển bền vững hơn nữa.

Lễ thành lập Quỹ bảo hiểm cho người được bảo hiểm

Quyền lợi của người tham gia bảo hiểm được đảm bảo

Trong thời gian tới các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các cơ cấu tổ chức mô hình hoạt động, tài chính của mình, tăng khả năng nâng cao dòng vốn của các doanh nghiệp, tăng cường khả năng có thể thanh toán giúp các doanh nghiệp có thế đứng về mặt tài chính vững vàng trong cạnh tranh thị trường. Đa số các doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện bổ sung 0.1% và Quỹ nhằm tạo điều kiện sẽ tăng trưởng và phát triển, khi đó có thể giải quyết tốt các rủi ro khi xảy ra.

Giải quyết nhanh gọn, kịp thời, để có thể đảm bảo tốt quyền lợi của các nhà đầu tư bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm. Quỹ hoạt động tuân thủ đúng pháp luật và theo những quy chế đã ban hành và vận hành tốt mục tiêu đã đề ra và sử dụng dòng vốn hiệu quả hơn.

Việc quản lý và giám sát các cơ chế cũng là một trong những vai trò được cơ quan quản lý đề ra, cùng làm việc chắt chẽ với các doanh nghiệp bảo hiểm, Quỹ Bảo Hiểm, nhằm đi đúng hướng, mục tiêu được đặt ra. Thứ Trưởng Xuân cũng tin rằng Quỹ sẽ phát huy hết được giá trị của mình với thị trường trong thời gian nhanh chóng, để có thể đảm bảo được quyền lợi của người tham gia bảo hiểm. Theo ông Trịnh Quang Tuyến - Chủ tịch Quỹ cho biết, tiềm năng trong thị trường bảo hiểm của nước ta còn rất lớn, qua đó việc thành lập Quỹ này sẽ giúp cho uy tín của ngành Bảo Hiểm được nâng cao hơn nữa và nhận được sự tin tưởng của người tham gia bảo hiểm.

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ