CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

P.GĐ Sở Đà Nẵng TT&TT chê Chữ ký số Viettel VNPT

Dịch vụ chữ ký số tại Việt Nam được cung cấp bởi một số nhà mạng lớn như Viettel, VNPT, Vina hay các tập đoàn viễn thông lớn như FPT, BKAV. Hiện tại thị trường chữ ký số có rất nhiều sự lựa chọn, ngoài về giá cả, người dùng còn phải lựa chọn về những tích hợp sẵn có trong Chữ ký số như tính tiện dụng, đa năng,.. Vừa qua tại Đà Nẵng, P.GĐ Sở TT&TT ông Nguyễn Quang Thanh đã chia sẻ một số ý kiến về chữ ký số của hai nhà mạng là Viettel và VNPT.

Ông Thanh thể hiện quan điểm, Viettel, VNPT là những nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số, nhưng chưa tích hợp một chữ kí số sử dụng nhiều dịch vụ, chữ kí số dùng cho thuế thì không đem ra sử dụng cho dịch vụ bảo hiểm, làm cho tài nguyên quốc gia không được sử dụng hiệu quả

Ngày 31/12/2015, Bộ TT&T đã tổ chức Báo cáo Tổng kết công tác năm 2015 và phương phướng, nhiệm vụ năm 2016 của Bộ TT&TT diễn ra vào ngày 31/12/2015. Trong đó, có phần báo cáo của đại diện các Sở TT&TT địa phương.

Trong phần phát biểu của mình, ông Nguyễn Quang Thanh cho rằng, Đà Nẵng là một trong những địa phương đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT vào các cơ quan Nhà nước, nhưng còn có một vài vấn đề đang gặp khó.

P.GĐ Sở Đà Nẵng TT&TT chê Chữ ký số Viettel VNPT

Trước hết, đó là việc các cán bộ công chức chưa có thói quen sử dụng chữ ký số, thay cho chữ ký thông thường, ngoài ra: "Những quy định về kĩ thuật hướng dẫn trình bầy văn bản điện tử, chữ ký số của trung ương chưa có sự ban hành chi tiết, khó cho việc áp dụng".

Ông Thanh cũng thẳng thắn cho rằng, chất lượng của các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số chưa cao, chưa có nhiều tiện ích: "Viettel, VNPT là những nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số, nhưng chưa tích hợp một chữ kí số sử dụng nhiều dịch vụ, chữ kí số dùng cho thuế thì không đem ra sử dụng cho bảo hiểm (dịch vụ bảo hiểm), làm cho tài nguyên quốc gia không được sử dụng hiệu quả".

Đại diện cho Sở TT&TT Đà Nẵng, ông Thanh hi vọng việc triển khai nhanh Nghị quyết 36a về Chính phủ Điện tử sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành, của xã hội. Tuy nhiên, cũng cần phải có sự thay đổi về một vài cơ chế nhỏ, ví dụ như muốn chia sẻ dữ liệu thì Đà Nẵng phải gửi văn bản từ 2 tháng, đến nhiều ngày mới có sự chia sẻ dữ liệu.

Đà Nẵng mong muốn Chính phủ và Bộ TT&TT có sự đôn đốc trong việc tạo cơ chế mở hơn để chia sẻ dữ liệu cho địa phương, đưa ra các chiến lược thông tin để hỗ trợ cho việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương, sớm ban hành chi tiết về việc hướng dẫn trình bầy văn bản điện tử, tham mưu, rà soát, đơn giản hoá việc sử dụng chữ ký số.

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ