CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

Những lỗi thường gặp khi sử dụng chữ ký số Viettel-CA

Khi sử dụng dịch vụ chữ ký số Viettel-CA, sẽ có đôi lúc bạn gặp phải những sự cố khi ký điện tử, nộp thuế... Bằng một vài thao tác đơn giản sau đây, bạn có thể tự khắc phục lỗi nhanh chóng.

Báo lỗi chữ ký số Viettel-CA không hợp lệ

Đôi khi, đang xử lý một văn bản cần ký điện tử bằng chữ ký số Viettel-CA, bạn lại nhận được thông báo “chữ ký số không hợp lệ” hoặc “không tìm thấy chứng thư số đã đăng ký với cơ quan thuế trong thiết bị USB token”.

Bạn đừng quá hoang mang, nguyên nhân là do usb token của bạn đã cắm lỏng, không đúng hoặc cơ quan thuế không nhận diện được số seri của usb.

Cách xử lý:

  • + Bạn hãy rút USB Token và cắm lại vào máy tính.
  • + Đăng nhập vào trang kê khai thuế, Mở mục “Tài khoản”à“Thay đổi thông tin”, sau đó chọn “cập nhật serial CTS”, khi đã nhập mã serial mới vào, bạn hãy nhấn đồng ý để xác nhận thay đổi này.
  • + Khai thuế bình thường

Tên tờ khai không hợp lệ

Đây được xem là một trong những lỗi thường gặp nhất của khách hàng khi sử dụng dịch vụ chữ ký số. Bạn có thể khắc phục bằng cách sau:

  • + Kiểm tra lại tờ khai thuế của mình, nếu bạn đang nộp tờ khai chính thì cần phải là tờ khai chuẩn pdf kết xuất ra từ phần mềm HTKK để đảm bảo tương ứng với cấu trúc tờ khai của Tổng cục thuế
  • + Nếu bạn đang gửi phụ lục của tờ khai thuế thì hãy thoát ra và đăng nhập lại. Có thể do web của tổng cục thuế quá tải.

Quên mã pin usb Token

Khi không nhớ mã pin usb token, bạn đừng cố gắng nhập quá nhiều lần. Khi nhập đến 5 lần, usb token sẽ tự động khóa lại vì lý do bảo mật. Lúc này, bạn cần liên hệ với đại lý cung cấp chữ ký số ViettelCA mà mình đã đăng ký hoặc liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Viettel để được hỗ trợ.

Lỗi khi gửi tờ khai thuế

Nếu bạn vừa hoàn tất tờ khai thuế, nhấn nút gửi nhưng màn hình lại hiện ra thông báo “Hồ sơ chưa đăng ký qua mạng” thì bạn đừng hoảng hốt. Do trên hệ thống của Viettel có đến 92 loại tờ khai thuế. Bạn cần phải đăng ký về loại tờ khai mà mình muốn nộp thì hệ thống mới có thể nhận diện, phân loại tờ khai thuế giúp bạn.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng chữ ký số Viettel-CA

Để khắc phục lỗi này rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm USB Token của mình vào máy tính và đăng nhập vào trang khai thuế. Sau đó đăng ký tờ khai, chọn các loại tờ khai cần kê khai để hệ thống nhận diện được. Ví dụ: tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp, tờ khai thuế gia trị gia tăng,..

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ