CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

Những lợi ích thiết thực cho người nộp thuế điện tử

Những bước đi vững chắc của tập đoàn nhữa Bình MinhThời gian qua, thực hiện Nghị quyết 19/NQ-CP về cải cách thủ tục hành chính, giảm số giờ nộp thuế, dịch vụ nộp thuế điện tử đã được ngành Thuế triển khai đồng bộ trên cả nước với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, tiết kiệm chi phí, thời gian và đảm bảo tính chính xác, an toàn, bảo mật.

nộp thuế điện tử

Nộp thuế điện tử từng bước hiện đại hóa công tác thu, nộp thuế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện tốt nghĩa vụ nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước; Hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ gia tăng cho người nộp thuế có tài khoản tại ngân hàng thương mại.

 Về lợi ích thiết thực đối với người nộp thuế như: thực hiện thủ tục nộp thuế đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện; đơn giản thủ tục giấy tờ khi thực hiện nghĩa vụ thuế. Người nộp thuế có thể truy cập Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế để xem, giám sát quản lý giao dịch nộp thuế, theo dõi tình hình thực hiện nộp ngân sách nhà nước qua tài khoản. Thực hiện nộp thuế điện tử, người nộp thuế chỉ cần ở bất cứ mơi đâu có kết nối internet mà không nhất thiết phải ở trụ sở là có thể thực hiện nộp thuế điện tử.

Với người nộp thuế  thì lợi ích về nộp thuế điện tử đã thấy rõ nhưng một số doanh nghiệp vẫn còn e ngại về bảo mật trong quá trình nộp thuế qua mạng. Lý giải về điều này, bà Nguyễn Thu Trà - Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin - Tổng cục Thuế cho biết: “Khi người nộp thuế thực hiện nộp thuế điện tử, tiền từ tài khoản của doanh nghiệp sẽ chỉ chuyển đến tài khoản thu ngân sách của Kho bạc nhà nước. Do vậy, nộp thuế điện tử bảo đảm an toàn, đảm bảo lợi ích của người nộp thuế.”

Tính đến nay, Tổng cục Thuế đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 27 Ngân hàng thương mại để triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đồng thời, Tổng cục Thuế cùng các Cục Thuế địa phương đang đẩy mạnh tuyên truyền vận động người nộp thuế tham gia sử dụng nộp thuế điện tử, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo 100% doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng Internet (khai thuế điện tử) có chất lượng, nâng cấp các ứng dụng công nghệ thông tin đảm bảo hạ tầng, kỹ thuật; tăng cường phối hợp với các ngân hàng thương mại; hoàn thiện thể chế, khung pháp lý ... để triển khai nộp thuế điện tử tại 63/63 tỉnh, thành phố, đảm bảo đến 30/9/2015 có tối thiểu 90% doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử.

Xem thêm chữ ký số vina-cachữ ký số viettel-cachữ ký số ck-ca

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ