CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

MỘT CHỮ KÝ SỐ CHO CẢ KHAI BÁO THUẾ, KÊ KHAI HẢI QUAN

Chữ ký số duy nhất dùng cho cả khai báo hải quan, khai báo thuế.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng một chữ ký số cho khai báo thuế , thủ tục hải quan... Đây là một bước chuẩn bị quan trọng cho ngành hải quan để triển khai tự động vận tải hàng hóa Việt Nam và hệ thống hợp nhất Cảng và Hệ thống thông tin Hải quan Việt Nam ( VNACCS / VCIS ) vào tháng Tư năm 2014. Tại một cuộc họp báo gần đây tổ chức của Tổng cục Hải quan Việt Nam , Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam đã phỏng vấn ông Nguyễn Mạnh Tùng, Giám đốc Công nghệ thông tin và Cục Thống kê Hải quan, về vấn đề này . Lê Hiền báo cáo .

Ngành hải quan của Việt Nam áp dụng chữ ký số cho các giao dịch hải quan điện tử như của ngày 01 Tháng 11 năm 2013 . 
Bạn có thể cho chúng tôi biết làm thế nào một công ty lợi ích từ việc sử dụng chữ ký kỹ thuật số?
Hiện nay, khi đăng ký sử dụng thủ tục hải quan điện tử , mỗi công ty được cấp một tài khoản tờ khai hải quan điện tử. Tuy nhiên , nhiều công ty không nhận thức đầy đủ trách nhiệm của mình để đảm bảo tài khoản tờ khai hải quan điện tử và để lại tài khoản của họ có nguy cơ bị chiếm đoạt hoặc thay đổi mà không có kiến thức và kiểm soát của chủ sở hữu . Điều này sẽ dẫn đến nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp như thất bại trong việc đăng nhập vào tài khoản của họ để kê khai hoặc sử dụng bất hợp pháp của các bên khác như khai báo hàng hóa bị cấm.
 
Khi sử dụng chữ ký số cho các tài khoản tờ khai hải quan điện tử, doanh nghiệp sẽ giúp cơ quan hải quan để xác minh khai trực tuyến dễ dàng . Dữ liệu được gửi được đảm bảo tính chính xác và bảo mật, do đó tránh thông tin khai giả cho chữ ký số đã được chứng thực bởi các nhà cung cấp chữ ký số công cộng được chứng nhận . Chữ ký số để đảm bảo quá trình giao dịch thuận tiện và nhanh chóng giữa các cơ quan hải quan với các doanh nghiệp để đáp ứng yêu cầu an toàn cao và độ chính xác .
 
Hơn 40.000 doanh nghiệp đã đăng ký sử dụng thủ tục khai báo hải quan điện tử . Nhiều người trong số họ không có được chữ ký kỹ thuật số trước 01 tháng 11 năm 2013 . Làm thế nào vấn đề này sẽ được giải quyết?
Tổng cục Hải quan Việt Nam được duy trì hai phương pháp kê khai : Sử dụng chữ ký số và không sử dụng chữ ký số để tạo điều kiện các công ty trên khắp đất nước để hoàn thành khe hở hải quan một cách nhanh chóng . Tuy nhiên, có chữ ký kỹ thuật số , các công ty chỉ cần mất hai phút để thực hiện hoạt động này và mang lại lợi ích thiết thực lâu dài cho cộng đồng doanh nghiệp .
 
Làm thế nào để giải quyết tắc nghẽn đường truyền và an ninh thông tin ?
Để giải quyết tình trạng tắc nghẽn tiềm năng tại thời điểm triển khai chữ ký số trong thủ tục hải quan điện tử , ngành Hải quan đồng thời áp dụng hai biện pháp , cụ thể là công nghệ và quản lý . Về công nghệ , Tổng cục Hải quan Việt Nam phân cấp sức mạnh của kiểm tra dữ liệu và tuân thủ chữ ký để các Sở / thành phố Hải quan, do đó làm giảm các quy trình làm việc trên hệ thống công nghệ thông tin của nó . Về quản lý , ngành hải quan đã thành lập tại một chữ ký nhóm hỗ trợ triển khai kỹ thuật số trực thuộc Cục Công nghệ thông tin và Thống kê Hải quan để trả lời bất kỳ mối quan tâm và hỗ trợ doanh nghiệp .
 
Khi chữ ký số được sử dụng , chỉ có người phụ trách được quyền sử dụng chữ ký số được mã hóa. Khi thông tin được chuyển giao và ký kết, người không có trách nhiệm sẽ không thể để mở nó. Khi tài liệu tờ khai hải quan bằng chữ ký số của các doanh nghiệp được gửi đến cơ quan hải quan , thông tin này sẽ được chuyển đến các cơ quan thẩm định để xác minh trước khi nó được mở ra . Do đó , việc bảo mật tài liệu sẽ được đảm bảo ở mức rất cao . Ngoài ra, chữ ký kỹ thuật số cũng có chức năng không thoái thác vì chữ ký số sẽ giúp xác minh, nếu doanh nghiệp bác bỏ các hình thức tuyên bố của họ. Khi chữ ký kỹ thuật số được sử dụng, cả hai khai và người nhận có khóa mã hóa . Nếu chữ ký kỹ thuật số được gửi đến một địa chỉ không chính xác, người nhận mà không cần chìa khóa sẽ không được mở thông tin liên lạc . Ngoài ra, các công ty công nghệ cũng có giải pháp bảo mật rất hiệu quả để chữ ký kỹ thuật số. Hiện nay, tám giải pháp chữ ký kỹ thuật số nhà cung cấp được cấp phép của Bộ Thông tin và Truyền thông và họ về cơ bản đáp ứng yêu cầu bảo mật cơ bản của các doanh nghiệp .
 
Bảng giá chữ ký số giá rẻ, Vì vậy, những gì về các chi phí cho các dịch vụ chữ ký kỹ thuật số, quý khách tham khảo:

1. chữ ký số vina

2. chữ ký số viettel

3. chữ ký số bkav

4. chữ ký số vnpt

5. chữ ký số fpt

6. chữ ký số nacencomm

7. chữ ký số ck

Phí dịch vụ cho chữ ký số được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ. Cung cấp dịch vụ chữ ký số sẽ đồng ý với các doanh nghiệp về lệ phí . Hiện nay, lệ phí là khoảng 1,5 triệu đồng , bao gồm một khóa mã thông báo - một thiết bị xác thực người dùng . Lệ phí khác nhau giữa các nhà cung cấp dịch vụ.

Để biết chi tiết về báo giá chữ ký số, quý khách tham khảo tại đây: http://chukysogiare.com/bang-gia.html

Cuối cùng nhưng không kém quan trọng, một công ty có thể sử dụng một chữ ký số cho tờ khai thuế và tờ khai hải quan , từ đó giúp nó cắt giảm chi phí .

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ