CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

Lưu ý khi sử dụng chữ ký số Viettel-CA

Sử dụng chữ ký số Viettel-CA là bạn đang sử dụng một trong những chữ ký số tốt nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng chữ ký số Viettel, khi gặp phải những lỗi sau đây, bạn hãy bình tĩnh khắc phục.

Thời gian gia hạn chữ ký số Viettel-CA

Mới đây, Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã có thông báo đến các khách hàng sử dụng chữ ký số Viettel về thời gian gia hạn chữ ký số mới. Nội dung thông báo cụ thể như sau: Cần thực hiện gia hạn chữ ký số trước ngày 19/10/2015 để đảm bảo mọi giao dịch không bị gián đoạn.

Lưu ý khi sử dụng chữ ký số Viettel-CA

Sau khi chữ ký số mới được gia hạn, bạn phải thực hiện các thao tác cập nhật thông tin về chữ ký số mới lên hệ thống.

Kiểm tra thời hạn của chữ ký số Viettel

Nắm được thời hạn của chữ ký số giúp bạn có thể chủ động trong việc sử dụng cũng như gia hạn chữ ký số. Có 2 cách để bạn có thể kiểm tra được thời hạn của chữ ký số Viettel-CA:

+ Kiểm tra qua tờ khai qua mạng:

Để kiểm tra, bạn thực hiện thao tác như sau: vào trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn => Đăng nhập vào tài khoản của mình => Nhấp vào tìm kiếm. Sau đó, bạn bấm vào tờ khai và mở tờ khai bằng itax à Nhấp vào tên CÔNG TY .. .. => Bấm vào View Certificate. Từ đây, bạn có thể kiểm tra được thời hạn chữ ký số của công ty mình.

+ Kiểm tra trực tiếp trên USB Token:

Bạn hãy cắm usb Token vào máy tínhà mở giao diện phần mềm quản lý dưới thanh Notification Bar à chọn Menu số Deed à nhập mã PIN của bạn à chọn Accept à click chuột vào giấy chứng nhận kỹ thuật số. Như vậy, bạn sẽ xem được chi tiết về thời hạn của chữ ký số.

Usb Token bị khóa

Quên mật khẩu usb Token là trường hợp thường gặp nhất của các khách hàng khi mới sử dụng dịch vụ chữ ký số Viettel-CA. Khi cố gắng đăng nhập vào chữ ký số với những mã pin mình có thể nhớ, nếu đăng nhập sai 5 lần, usb Token sẽ tự động khóa để bảo mật.

Gặp trường hợp này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đại lý cung cấp chữ ký số cho đơn vị mình để được trợ giúp, hoặc liên hệ trực tiếp với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Viettel, bạn sẽ được reset lại mật khẩu.

Lộ password của usb Token phải làm sao?

Khi bạn nghi ngờ pass của usb token bị lộ, hãy thực hiện thao tác đổi password ngay trên phần mềm của hệ thống. Lưu ý bạn là khi đổi password cần phải tắt phần mềm gõ tiếng việt (usb token không hỗ trợ tiếng việt) để đảm bảo đổi password thành công. Nếu bạn gõ sai pass 3 lần, usb Token của bạn sẽ bị chặn.

Trên đây là một số lỗi cần chú ý khi sử dụng chữ ký số Viettel-CA. Chúc bạn sử dụng chữ ký số tiện lợi trong mọi giao dịch trực tuyến.

 

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ