CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

Khắc phục lỗi liên quan đến chữ ký số BkavCA

Khi bạn nộp thuế điện tử nhưng luôn bị báo lỗi: không truy xuất được thông tin chữ ký số BkavCA, bạn quên mã pin USB Token? Hãy kiểm tra lại thông tin theo các hướng dẫn dưới đây để đảm bảo quy trình sử dụng chữ ký số của bạn đúng.

Khắc phục lỗi không truy xuất được thông tin chữ ký số BkavCA

Thông thường, chữ ký số luôn được các đơn vị bảo quản rất tốt, đặc biệt là kế toán của doanh nghiệp. Thế nhưng, ở một vài trường hợp khi thực hiện nộp thuế điện tử qua mạng, vẫn gặp lỗi không truy xuất được thông tin chữ ký số.

Khi gặp lỗi này, bạn đừng quá hoảng hốt, hãy cẩn thận kiểm tra lại theo các bước sau:

-         Kiểm tra USB Token đã cắm vào máy tính. Nếu USB chưa cắm thì đương nhiên bạn sẽ không thể truy xuất thông tin của chữ ký số BkavCA.

-         Nếu bạn đã cắm USB Token mà chưa nhìn thấy biểu tượng dấu vân tay màu đỏ ở góc phải phía cuối màn hình thì hãy mở phần mềm BkavCA Token Manager để thực hiện kiểm tra lại.

-         Nếu chưa cài đặt phần mềm BkavCA Token Manager thì bạn phải cài đặt mới truy xuất được thông tin chữ ký số.

Chỉ với 3 bước đơn giản trên, chắc chắn lỗi không truy xuất chữ ký số sẽ được khắc phục. Khi sử dụng dịch vụ của chữ ký số BkavCA, rất ít khi gặp trường hợp bị tắc, nghẽn mạng khi nộp thuế trực tuyến.

Một lưu ý nhỏ cho bạn khi nộp tờ khai thuế điện tử là: một tờ khai thuế được chấp nhận hợp lệ thì bạn phải đảm bảo sử dụng bộ gõ Unicode dựng sẵn (đối với phần mềm Unikey) và ký đúng chữ ký số vào phần được yêu cầu.

Quên mã pin của USB Token chữ ký số

Bên cạnh lỗi không truy xuất vào chữ ký số được thì nhiều người dùng chữ ký số BkavCA còn không nhớ mã PIN USB Token mình đã đặt trước đó là gì. Nếu không nhớ mã pin, bạn đừng dại dột mà cố gắng thử nhập mã nhiều lần. Điều này sẽ khiến USB Token bị khóa.

Khi bạn trót quên mã pin USB Token, hãy thực hiện theo các bước sau để lấy lại mã pin dễ dàng:

- Mở phần mềm BkavCA Token Manager

- Trong phần mềm này, hãy nhấn vào menu Công cụ -> Quên mã PIN, trên màn hình sẽ xuất hiện thông tin xác nhận quên mã pin, bạn nhấn chọn: Đồng ý, và ấn Gửi.

- Chọn OK. Ngay lập tức, nhân viên của Bkav sẽ gọi lại và giúp bạn tạo mật khẩu mới cho USB Token.

Do khả năng bảo mật của chữ ký số BkavCA rất cao nên bạn không cần lo lắng về việc bị người thứ 3 ăn cắp được mật khẩu của chữ ký số. Mọi thắc mắc liên quan đến chữ ký số BkavCA, bạn hãy gọi đến hotline: 090 23 24 838 (Mr. Quang) để được tư vấn trực tuyến.

Bấm đây để xem thêm nhiều bài hướng dẫn khác

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ