CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

Hội nghị Bộ trưởng và Hiệp định đối tác khu vực

Hội nghị Bộ trưởng giữa kỳ Hiệp định đối tác toàn diện khu vực (RCEP) đã được tổ chức vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2015, tại Kuala Lumpur, Ma-lai-xi-a. Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị do Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú dẫn đầu cùng đại diện các Bộ: Công Thương, Ngoại giao, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư.

chữ ký số

Trước Hội nghị này, các bên đã tổ chức hai Hội nghị cấp Bộ trưởng và 8 Phiên đàm phán chính thức. Phiên chính thức gần nhất diễn ra từ ngày 08 đến ngày 13 tháng 6 năm 2015 tại Kyoto, Nhật Bản. Trải qua 8 phiên đàm phán, ASEAN và các đối tác đã thiết lập đầy đủ các nhóm công tác và đã đạt được nhiều tiến triển trong việc xem xét phạm vi, cấu trúc, các nội dung cơ bản trong các lĩnh vực thương mại hàng hóa, thương mại dịch vụ, đầu tư, sở hữu trí tuệ, cạnh tranh, giải quyết tranh chấp và hợp tác kinh tế kỹ thuật

Hội nghị giữa kỳ Bộ trưởng RCEP lần này được tổ chức để thúc đẩy đàm phán ở các phiên tiếp theo, chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng RCEP lần thứ 3 sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 47 vào tháng 8 tới và Hội nghị Cấp cao RCEP lần thứ 2 sẽ tổ chức vào cuối năm nay trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 27.

Tại Hội nghị lần này, các Bộ trưởng tập trung thảo luận và cho ý kiến chỉ đạo về định hướng đàm phán đối với một số nội dung chủ chốt trong lĩnh vực thương mại hàng hóa, thương mại dịch vụ. Kết thúc Hội nghị, các bên đã đạt được nhiều tiến triển quan trọng làm cơ sở cho đàm phán tại hai phiên chính thức kế tiếp vào tháng 8 và tháng 10 năm 2015 tại Mi-an-ma và Hàn Quốc. Là Chủ tọa đàm phán trong lĩnh vực đầu tư, Việt Nam đã hỗ trợ điều phối việc thảo luận và đạt được đồng thuận của các bên về cách thức giải quyết các vướng mắc chủ yếu để xúc tiến đàm phán trong lĩnh vực đầu tư.

Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 21 vào tháng 11 năm 2012, các nhà Lãnh đạo ASEAN và sáu nước đối tác gồm Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Niu Di-lân, Ôt-xtrây-lia và Trung Quốc đã tuyên bố khởi động đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), hướng đến mục tiêu hoàn tất đàm phán vào cuối năm 2015. Hiệp định RCEP là một trong các Hiệp định thương mại tự do đa phương lớn nhất trên phạm vi toàn cầu. Theo thống kê hiện nay, Hiệp định RCEP sẽ tạo ra một khu vực thương mại tự do gồm hơn 3 tỷ người, tổng GDP hàng năm hơn 17 nghìn tỷ đô la Mỹ và chiếm hơn 40% kim ngạch thương mại toàn cầu. Hiệp định RCEP hướng đến tăng cường hội nhập kinh tế, xóa bỏ các rào cản đối với thương mại và đầu tư, đồng thời tạo ra một môi trường kinh doanh năng động tại các nước thành viên.

Xem thêm chữ ký số vina-cachữ ký số viettel-cachữ ký số ck-ca

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ