CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

HIỂU CHỮ KÝ SỐ

 

Chữ ký số là gì?

Có nhiều loại khác nhau của chữ ký số ; mẹo này tập trung vào chữ ký số cho các tin nhắn email. Bạn có thể đã nhận được email có một khối chữ và số ở phía dưới của tin nhắn. Mặc dù nó có thể trông giống như văn bản vô dụng hoặc một số loại lỗi , thông tin này thực sự là một chữ ký kỹ thuật số. Để tạo ra một chữ ký , một thuật toán toán học được sử dụng để kết hợp các thông tin trong một khóa với các thông tin trong tin nhắn. Kết quả là một chuỗi ngẫu nhiên nhìn các chữ cái và con số.
Lý do tại sao bạn sẽ sử dụng một trong những?Bởi vì nó là như vậy dễ dàng cho những kẻ tấn công và virus để " đánh lừa " các địa chỉ email ( xem Sử dụng thận trọng với tin đính kèm email để biết thêm thông tin ) , nó đôi khi rất khó để xác định tin nhắn hợp pháp . Tính xác thực có thể đặc biệt quan trọng đối với kinh doanh tương ứng , nếu bạn đang dựa vào một người nào đó để cung cấp hoặc xác minh thông tin, bạn muốn chắc chắn rằng những thông tin đến từ các nguồn chính xác . Một thông báo đã ký cũng chỉ ra rằng những thay đổi đã không được thực hiện với nội dung kể từ khi nó được gửi ; bất kỳ thay đổi sẽ gây ra các chữ ký để phá vỡ.
Như thế nào ?

Trước khi bạn có thể hiểu một chữ ký kỹ thuật số làm việc , có một số thuật ngữ mà bạn nên biết:

        
Khóa - Khóa được sử dụng để tạo ra chữ ký số. Đối với mỗi chữ ký , có một khóa công khai và khóa bí mật .
        
Khóa riêng - Chìa khóa tư nhân là một phần của chính bạn sử dụng để thực sự ký một thông báo email. Khóa riêng được bảo vệ bởi mật khẩu, và bạn không bao giờ nên cho khóa riêng của bạn cho bất cứ ai .
        
Khóa công khai - Chìa khóa công cộng là một phần của khóa có sẵn cho người khác. Cho dù bạn tải nó lên một vòng chìa khóa công cộng hoặc gửi cho một người nào đó , đây là những người quan trọng khác có thể sử dụng để kiểm tra chữ ký của bạn . Một danh sách những người khác, những người đã ký chìa khóa của bạn cũng bao gồm khóa công khai của bạn. Bạn chỉ có thể nhìn thấy danh tính của họ nếu bạn đã có khóa công khai của họ trên vòng chìa khóa của bạn.
    
Chính vòng - Một vòng chìa khóa có chứa khóa công khai . Bạn có một vòng chìa khóa có chứa các phím của những người đã gửi cho bạn chìa khóa của họ hoặc có các phím bạn đã nhận được từ một máy chủ khóa công khai. Một máy chủ khóa công khai chứa chìa khóa của những người đã được lựa chọn để tải lên các phím của họ.
    
Dấu vân tay - Khi xác nhận một phím, bạn sẽ thực sự được xác nhận loạt độc đáo của các chữ cái và con số đó bao gồm các dấu vân tay của khoá. Các dấu vân tay là một chuỗi khác nhau của các chữ cái và con số hơn so với đoạn thông tin xuất hiện ở dưới cùng của một email ký .
    
Giấy chứng nhận quan trọng - Khi bạn chọn một phím trên một vòng chìa khóa, bạn sẽ thường thấy các chứng chỉ khóa , trong đó có thông tin về phím , chẳng hạn như chủ sở hữu quan trọng, các ngày quan trọng đã được tạo ra , và ngày phím sẽ hết hạn.
    
"Web tin cậy" - Khi một người nào đó có dấu hiệu quan trọng của bạn, họ xác nhận rằng chìa khóa thực sự thuộc về bạn. Chữ ký hơn bạn thu thập , mạnh mẽ hơn chính bạn trở nên . Nếu ai đó thấy rằng chìa khóa của bạn đã được ký kết bởi những người khác mà người đó tin tưởng , người đó là xu hướng tin tưởng quan trọng của bạn. Lưu ý: Chỉ vì ai đó đã tin tưởng một phím hoặc bạn tìm thấy nó trên một vòng chìa khóa công cộng không có nghĩa là bạn sẽ tự động tin tưởng nó. Bạn nên luôn luôn kiểm tra dấu vân tay mình .

Quá trình để tạo, thu thập, và sử dụng các phím khá đơn giản :

    
Tạo ra một chìa khóa sử dụng phần mềm như PGP , viết tắt của Pretty Good Privacy , hoặc GnuPG , viết tắt của GNU Privacy Guard .
    
Tăng tính xác thực của chính bạn bằng cách có trọng điểm có chữ ký của đồng nghiệp hoặc đối tác khác, những người cũng có các phím . Trong quá trình ký kết quan trọng của bạn, họ sẽ xác nhận rằng dấu vân tay trên phím mà bạn gửi cho họ thuộc về bạn. Bằng cách này, họ xác minh danh tính của bạn và chỉ tin tưởng vào chính bạn.
    
Tải lên chính ký của bạn vào một vòng chìa khóa công cộng để nếu ai đó có được một tin nhắn với chữ ký của bạn , họ có thể xác minh chữ ký kỹ thuật số.
    
Chữ ký điện tử trong thư của bạn. Hầu hết các client email đều có một tính năng để dễ dàng thêm chữ ký kỹ thuật số của bạn để tin nhắn của bạn .

Có một loạt các cơ chế cho việc tạo chữ ký số, và các cơ chế này có thể hoạt động khác nhau. Ví dụ, S / MIME không thêm một khối có thể nhìn thấy chữ và số trong tin nhắn, và chữ ký số của nó được xác nhận gián tiếp bằng cách sử dụng giấy chứng nhận quyền thay vì trực tiếp với người dùng khác trong một trang web tin cậy . Bạn chỉ có thể thấy một biểu tượng hoặc ghi chú trên tin rằng chữ ký đã được xác minh . Nếu bạn nhận được một lỗi về chữ ký số, cố gắng liên hệ với người gửi thông qua một cuộc gọi điện thoại hoặc một địa chỉ email riêng biệt mà bạn biết là hợp lệ để xác minh tính xác thực của tin nhắn.
Tác giả

Mindi McDowell and Allen Householder

Gia hạn chữ ký số ; Chữ ký số ; Chữ ký số giá rẻ

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ