CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

Dùng chữ ký số khai thuế chỉ một cú click chuột

Thông qua dịch vụ chữ ký số, giờ đây các doanh nghiệp đã có thể thực quy trình ký và kê khai thuế điện tử chỉ bằng một cú click chuột thay vì phải mất hàng giờ đồng hồ để xếp hàng chờ nộp tờ kê khai cùng các thủ tục khác. 

Anh Nguyễn Sơn Thành - Giám đốc công chuyên thành lập doanh nghiệp, cho rằng việc ra đời công nghệ chữ ký số là hiệu ứng tích cực dành cho các doanh nghiệp, nó không chỉ tiết kiệm về mặt thời gian, công sức, chi phí, mà còn mang lại tính tiện lợi đa chiều cho toàn thể ban ngành.

Michale Nguyễn Sơn Thành - Giám đốc công chuyên thành lập doanh nghiệp

Chị Thu Hương, kế toán công ty lữ hành cho biết, khi mới thành lập, công ty quy mô nhỏ, một viên chức phải kiêm nhiều vị trí khác nhau. Vào mùa du lịch, hướng dẫn viên ốm thì sếp cũng phải thế chỗ.

Không ít lần sếp dẫn đoàn đi đúng thời khắc phải hoàn tất sổ sách kế toán, vắng thuế. Lịch đoàn kín mít, sếp đi biền biệt, viên chức ở nhà không biết làm thế nào để giải quyết các khoản chứng từ, giấy má cần ký. Năm trước hết, công ty bị phạt hai lần vì chậm nộp bẩm tài chính và kê khai thuế. Giờ thì mọi chuyện đơn giản hơn, kế toán chỉ cần làm xong số liệu, trình ký hồ sơ thuế qua mạng. Sếp tranh thủ thời kì vào hệ thống ký nộp thuế rồi bấm nút là xong”, chị Hương kể thêm.

Số liệu của Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho thấy, số doanh nghiệp kê khai thuế điện tử tăng mạnh theo cấp số nhân. Năm 2010, số doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng tăng gấp 6 lần so với năm 2009; Năm 2011 tăng gấp 9 lần so với năm 2010. Đến tháng 7/2012,130.000 doanh nghiệp ở 50 tỉnh, thành thị trên cả nước đã thực hiện kê khai thuế qua mạng, gấp 86,6 lần so với năm 2009. Dự kiến đến năm 2015, 80% doanh nghiệp trên cả nước sẽ thực hiện kê khai thuế điện tử.

Lợi ích mang lại của dịch vụ chữ ký số 

Trên thực tế, việc các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng chữ ký số không còn xa lạ. Hiện, chữ ký số đã được dìm giá trị pháp lý như chữ ký và con dấu trong giao tiếp giấy má truyền thống. Trong lĩnh vực hành chính công điện tử, chữ ký số đốn được dùng để kê khai thuế điện tử, hải quan điện tử; giao tiếp ngân hàng điện tử, chứng khoán điện tử…

Tính đến thời điểm hiện tại thì đã có đến 09 nhà mạng cung cấp dịch vụ chữ ký số, dù ít hay nhiều, dù sớm hay muốn thì đối với khách hàng đây vẫn là tín hiệu rất tốt dành cho các Doanh nghiệp. Vì chỉ với số tiền chưa đầy 400,000 / 01 năm thì Doanh nghiệp đã có thể sở hữu 01 chiếc chữ ký số có thời hạn sử dụng 04 năm. Thời gian để lên Thuế giải trình cũng được cắt giảm bớt.

Quý anh/chị có thể tham khảo bảng giá chữ ký số VINA-CA tại TPHCM

 

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ