CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tài chính lần XXIV

Hướng tới Đại hội Đải biểu Đảng toàn quốc lần thứ XI1, ngày 17/7 Bộ Tài chính đã tổ chức phiên chinh thức Đại hội Đại biểu Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020. Cùng với sự tham dự của 263 đảng viên tiêu biểu được bầu chọn từ 48 tổ chức đảng trực thuộc, Đại hội đã nhận được sự quan tâm chủ đạo của Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ khối cơ quan Trung ương Lê Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng.

Đại hội lần thưc XXIV


  Nhiệm kỳ 2010 - 2015 vừa qua, chủ động bám sát tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chuyên môn của ngành, Đảng uỷ đã hợp tác chặt chẽ với Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Tài chính lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ Đảng và đảng viên trong toàn Đảng bộ xây dựng chương trình, kế hoạch toàn khoá cũng như từng năm để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ đã hợp tác với chính quyền lãnh đạo, chủ đạo tận dụng sức mạnh cốt lõi công tác xây dựng cơ chế chính sách pháp luật tài chính để xét duyệt, thêm vào, ban hành mới 16 Luật, 6 nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, 208 nghị định, quyết định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, 1.091 thông tư theo thẩm quyền. Hệ thống cơ chế chính sách tài chính ngày càng hoàn thiện đã không chỉ góp phần quan trọng trong việc thực hiện 3 đột phá của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, hỗ trợ tích cực quá trình tái cơ cấu nền kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trường, mà còn thúc đẩy hoạt động SXKD, động viên hợp lý, kịp thời mọi nguồn lực để đảm bảo an ninh tài chính nước nhà. Tổng thu NSNN 5 năm (2011-2015) ước tăng gấp 1,9 lần so với giai đoạn 2006-2010; số thu thuế và phí tăng gấp 2 lần; tỷ lệ huy động thu tài sản bình quân đạt khoảng 23,3% GDP. Cơ cấu thu NSNN chuyển biến tích cực với tỷ trọng thu nội địa trên tổng thu NSNN đã tăng từ 58% giai đoạn 2006-2010 lên 67% giai đoạn 2011-2015 và năm 2005 tỷ trọng này ước đạt 70%, đạt tiêu chí đề ra trong Chiến lược tài chính đến năm 2020. Trong khi đó, trên nguyên tắc phân bổ hiệu quả các nguồn lực, kiểm soát chặt chẽ và tiết kiệm chi, tổng chi cân đối NSNN giai đoạn 2011-2015 đạt mức bình quân 28,6% GDP với sự ưu tiên chi cho cải phương pháp tiền lương, an sinh cuộc sống xã hội, tăng cường đầu tư cho các công trình tiêu chí qưan trọng và thực hiện xoá đói, xoá nghèo.

Cùng với các kết quả về đảm bảo an ninh tài chính quốc gia; thúc đẩy quá trình sắp xếp thay đổi DN và các thị trường tài chính phát triển; nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền; kiện toàn tổ chức bộ máy; tận dụng sức mạnh cốt lõi hội nhập và phối hợp tài chính quốc tế, Đảng uỷ Bộ Tài chính đã đưa ra sách lược với chính quyền lãnh đạo toàn ngành thực hiện tốt công tác cải theo giải pháp hành chính với những dấu ấn rõ nét về ứng dụng công nghệ thông tin; về rà soát, đơn giản hoá quy trình công tác để rút ngắn thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính cho DN và người dân. Cụ thể là đã có 645 thủ tục về thuế và hải quan được đơn giản hoá, 54% số giờ nộp thuế được giảm thiểu.
Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng uỷ Bộ Tài chính đã tiếp tục có nhiều thay đổi về phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, phong theo phương pháp, lề lối làm việc, đảm bảo gắn kết công tác chuyên môn thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành với thiên hướng xây dựng Đảng. Chất lương, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng được nâng lên; công tác phòng chống suy thoái về tư tưởng, đạo đức lối sống được tăng cường đã tạo ra sự thống nhất ý chí và hành động của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Cạnh đó, với nhiều phương pháp đồng bộ và sáng tạo, linh hoạt trong nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức đảng; xây dựng, củng cố đội ngũ đảng viên; bảo vệ chính trị nội bộ; tăng cường hiệu quả công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể, quần chúng, Đảng bộ Bộ Tài chính đã tạo ra nền tảng cơ sở vững chắc để nâng cao chất khối lượng tổ chức, thể hiện rõ nét qua  tỷ lệ tổ chức đảng trực thuộc đạt danh hiệu “trong sạch, vững mạnh” luôn đạt trên 91,8% trong suốt 5 năm 2010-2014.
Khẳng định những thành tích này thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, điều hành; sự năng động, sáng tạo Ban thực hiện đúng Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ Tài chính; sự đoàn kết chặt chẽ của đội ngũ đảng viên; sự đồng thuận ủng hộ của đội ngũ công chức, viên chức và người lao động trong ngành, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận và chức mừng những kết quả nổi bật quan trọng mà toàn Đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Tận dụng sức mạnh cốt lõi thành tựu này, trong giai đoạn 5 năm tới Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng lưu ý một số nhiệm vụ cơ bản, cấp thiết nhất mà Đảng bộ Bộ Tài chính cần tập trung lãnh đạo, điều hành thực hiện, đó là: Tiếp tục quán triệt các nghị quyết của Đảng và căn cứ những nhiệm vụ ưu thế để xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; Quan tâm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, góp phần xây dựng và tô thắm thêm vào nét son truyền thống của ngành; các nghị quyết do Đảng bộ ban hành cần lựa chọn vấn đề trọng tâm, trọng điểm gắn với thiên hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và nhiệm vụ chính trị của ngành tài chính, Bên cạnh đó, Đảng bộ cần tiếp tục cải cách phương tiện lãnh đạo; nâng cao hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, đoàn thể quần chúng nhằm liên kết sức mạnh, phấn đấu cùng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ công tác tài chính được giao.
Để thực hiện được các thiên hướng nhiệm vụ đã đề ra, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ khối cơ quan Trung ương Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của công tác quản lý đảng viên; của công tác kiểm kê, giám sát theo phương châm giám sát rộng, kiểm tra có tâm điểm, tâm điểm; của việc tập trung nâng cao chất khối lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là sự đàm phán chặt chẽ giữa Đảng uỷ với Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo chính quyền cơ quan. Bởi một tổ chức đảng chỉ thực sự mạnh khi các tôc hứuc cơ sở đảng trực thuộc trong sạch, vững mạnh; cán bộ, đảng viên yên tâm công tác và nhiệm vụ chính trị của cơ quan phải hoàn thành.
 Đại hội kết thúc sau khi đã thông qua Nghị Quyết, bầu Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan TW./

Xem thêm: chữ ký số vnpt-cachữ ký số ck-cachữ ký số viettel-ca

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ