CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

Chống thất thu thuế hiệu quả tại Đinh Xuân

Xác định rõ công tác quản lý thu thuế không chỉ là trách nhiệm của riêng ngành Thuế mà là trách nhiệm chung của các cấp, các ngành của cả hệ thống chính trị trong quận, vì vậy, ngay từ những ngày đầu năm 2014, Chi cục Thuế quận Thanh Xuân đã tham mưu với Quận ủy, UBND quận Thanh Xuân trong chỉ đạo, điều hành công tác thu thuế cũng như đề ra các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người nộp thuế (NNT) trên địa bàn.

Trên cơ sở đó, UBND quận kiện toàn Ban chỉ đạo chống thất thu thuế; thành lập Đoàn liên ngành trong quận kiểm tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế của NNT, nhất là các khoản thu liên quan đến đất; kiện toàn và đổi mới Hội đồng tư vấn thuế các phường, theo đó, người đứng đầu là Chủ tịch UBND phường để phối hợp với Chi cục Thuế trong công tác thu ngân sách.

Bám sát chỉ đạo, điều hành của quận, Chi cục Thuế đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành trong quận tăng cường công tác quản lý thu thuế; đẩy mạnh thanh, kiểm tra khai thác nguồn thu, đôn đốc thu hồi nợ thuế. Chính quyền các phường tăng cường tuyên truyền chính sách thuế qua hệ thống truyền thanh, cuộc họp Chi bộ, Tổ dân phố để truyền đạt tới từng người dân; hướng dẫn động viên NNT tự nộp thuế tại các điểm thu của Kho bạc, Ngân hàng; biểu dương NNT chấp hành tốt cũng như phê bình nợ đọng thuế…do vậy đã tạo ý thức cho NNT chấp hành nghĩa vụ nộp thuế.

Trên cơ sở đó, Chi cục tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho NNT; đẩy mạnh công tác kiểm tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế đối với NNT, nhất là các trường hợp nộp tiền thuê đất; phối hợp tốt với Chính quyền các phường, chủ đầu tư kiểm tra, rà soát hộ kinh doanh tại các trung tâm thương mại; kiểm tra các hộ đã được cấp phép xây dựng để chống thất thu...Qua phối hợp các cơ quan chức năng, chính quyền các phường chống thất thu gần 10 tỷ đồng, phạt chậm nộp hơn 4,7 tỷ đồng; đặc biệt đôn đốc thu hồi nợ đọng và đã thu hơn 336 tỷ đồng nợ thuế, phí và các khoản liên quan đến đất…

Với sự nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để duy trì, ổn định phát triển XSKD, chấp hành tốt nghĩa vụ thuế của NNT; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ quận đến các phường, tổ dân phố, nên 6 tháng đầu năm 2014 Chi cục Thuế quận Thanh Xuân đã thu thuế các loại hơn 1.036 tỷ đồng, đạt 63% dự toán phấn đấu, tăng 53% so cùng kỳ năm trước. Trong đó, các  chỉ tiêu thu đạt cao và tăng so cùng kỳ: thuế ngoài quốc doanh (69% và 26%); thuế Thu nhập cá nhân (67% và 10%); tiền sử dụng đất (53% và 348%); thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (79% và 28%); lệ phí trước bạ (69% và 30%); phí lệ phí (65% và 42%).

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ