CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

Chỉ tiêu 15.000 DN phải nộp thuế điện tử đến cuối năm 2014

Nhằm tăng cường tính công nghệ thông tin hoá, mới đây Tổng cục thuế đã ra chỉ tiêu phấn đấu đến cuối năm 2014 phải đạt con số 15000 DN sử dụng hình thức kê khai thuế điện tử bằng dịch vụ chữ ký số kê khai thuế.

Hiện đại và tiện ích

Từ tháng 2 đến hết tháng 7/2014, ngành Thuế đã triển khai thí điểm nộp thuế điện tử cho 246 người nộp thuế (doanh nghiệp/cá nhân) ở Hà Nội, 11 trường hợp ở Bắc Ninh và 40 trường hợp ở Vĩnh Phúc thông qua Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), với số tiền thuế nộp thành công là 208,6 tỷ đồng (trong đó riêng ở Hà Nội đạt 200 tỷ đồng).

Đây là một dịch vụ công văn minh, hiện đại, mang lại hiệu quả và tiện ích cho cả người nộp thuế cũng như ngành Thuế và ngân hàng. Người nộp thuế đã tham gia khai thuế qua mạng chỉ cần có tài khoản tại ngân hàng đã kết nối với hệ thống nộp thuế điện tử của Tổng cục Thuế là có thể thực hiện nộp thuế điện tử.

Người nộp thuế có thể ngồi tại trụ sở để nộp tiền bất cứ lúc nào (24/7), tiết kiệm được chi phí đi lại và thời gian giao dịch, thủ tục đơn giản, dễ dàng tra cứu các chứng từ nộp tiền trên hệ thống của Tổng cục Thuế cũng như của ngân hàng; được hỗ trợ thông tin đảm bảo lập giấy nộp tiền nhanh chóng, chính xác, giảm thiểu sai sót hay mắc phải khi thực hiện nộp thuế qua kho bạc hay tại quầy thu của ngân hàng dẫn đến việc tiền không chuyển được thành công phải thực hiện tra soát, điều chỉnh lại giấy nộp tiền....

So với việc tổ chức thu thuế tại quầy giao dịch, việc thu thuế điện tử sẽ giúp các ngân hàng tiết kiệm được nguồn lực cũng như việc đối chiếu, tra soát, điều chỉnh số liệu với kho bạc và người nộp thuế.

Mở rộng triển khai

Tính đến thời điểm hiện nay, Tổng cục Thuế mới chính thức triển khai nộp thuế điện tử cho người nộp thuế có tài khoản tại BIDV và số người nộp thuế tham gia còn rất ít. Nguyên nhân theo Tổng cục Thuế là do các doanh nghiệp vẫn quen với việc lưu chứng từ nộp tiền bằng giấy, chưa quen sử dụng chứng từ điện tử. Tới đây, ngành Thuế sẽ đẩy mạnh tuyên truyền để người nộp thuế hiểu tính hợp pháp của chứng từ điện tử, tin tưởng vào sự hỗ trợ của cơ quan thuế cũng như phía ngân hàng khi thực hiện dịch vụ nộp thuế điện tử.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2014, ngoài 3 địa phương đã triển khai thí điểm là Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, ngành Thuế sẽ triển khai mở rộng nộp thuế điện tử tới 15 tỉnh, thành phố nữa là Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh. Không chỉ doanh nghiệp có tài khoản tại BIDV mới có thể tham gia nộp thuế điện tử, mà doanh nghiệp có tài khoản tại 4 ngân hàng thương mại khác là Ngoại thương, Công thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Quân đội đều có thể tham gia nộp thuế điện tử.

Từ cuối năm 2014 đến tháng 8/2015, ngành Thuế đặt mục tiêu sẽ mở rộng thêm việc kết nối tới các ngân hàng thương mại khác và triển khai nộp thuế điện tử rộng rãi trên phạm vi cả nước.

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ