CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

Bước tiến quan trọng trong việc đàm phán TPP

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết, các trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa hoàn tất 10 ngày đàm phán chuyên sâu và đạt được những tiến bộ quan trọng về một loạt các vấn đề

Trong thời gian vừa qua thông tin từ đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo, hội nghị về đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa hoàn thành quá trình đàm phán và đã đồng thuận được nhiều vấn đề quan trọng trong việc quyết định Việt Nam là thành viên của hiệp định này.

Theo bà Barbara Weisel - trưởng đoàn đàm phán của Hoa Kỳ cho biết "Chúng tôi hiện đang cam kết làm theo một kế hoạch để có thể thúc đẩy tốt việc phát triển và sẽ đạt được nhiều tiến bộ trong thời gian sắp tới. Tất cả những nước mong muốn tham gia đều mong rằng quá trình đàm phán sẽ hoàn thành tốt để có thể có được những cơ hội to lớn mà hiệp định TPP mang lại cho mỗi quốc gia."

Tham gia vào TPP sẽ có nhiều lợi ích cho các nước

Thu hẹp khoảng cách giữa các quốc gia thông qua TPP

Trong buổi đàm phán tại Hà Nội, Hoa Kỳ và các nước Australia, Canada, Chile, Brunei, Nhật Bản, Mexico, Malayxia, New Zealand, Peru, Singapore đã  giải quyết được thành công nhiều vấn đề về quy định trong việc gia nhập thành viên và qua đó thu hẹp dần khoảng cách giữa các nước trong thời gian sắp tới.

Đoàn đàm phán các nước đã đạt được nhiều tiến bộ trong các lĩnh vực về đầu tư, việc sở hữu trí tuệ, tính minh bạch trong công tác hành chính, chống tham nhũng và thị trường lao động, ngoài ra các bên còn có tiến hành việc xây dựng các gói đầy tham vọng trong việc tiếp cận những ưu đãi của thị trường hàng hóa các nước, dịch vụ tài chính, mua sắm.

Sau khi giảm bớt những vấn đề bất đồng giữa các bên với nhau, Hoa Kỳ và các nước tham gia TPP đã cùng nhau chia sẽ những cam kết để có thể giải quyết tốt những vấn đề nhanh nhất có thể bao gồm trong việc giải quyết các vấn đề về các giải pháp tiếp cận thị trường Sau khi giảm số lượng các vấn đề tồn tại, Hoa Kỳ và 11 quốc gia tham gia đàm phán TPP khác chia sẻ cam kết giải quyết các vấn đề còn lại nhanh nhất có thể, bao gồm cả về văn bản và các gói tiếp cận thị trường.

Nhằm thúc đẩy tốt những vấn đề trên, bà Michael Froman - Trưởng đại diện ủy ban thương mại Hoa Kỳ cho biết sẽ làm việc với nhiều đối tác khác trong thời gian sắp tới.  Dự kiến trong thời gian sắp tới phó thủ tướng Vũ Văn Ninh sẽ gặp gỡ các bên đại diện của Hoa Kỳ và cũng sẽ có các cuộc gặp diện kiến với các đại diện tham gia TPP của các nước khác.

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ