CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

8 tháng thu NSNN đạt 576,9 nghìn tỷ đồng

Theo các kết quả báo cáo của cục Tài chính công bố trong đầu tháng 9. Trong 8 tháng đầu năm 2014 việc chi thu ngân sách nhà nước đạt được khá cao so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt nhất trong đó là việc thu ngân sách tại 3 lĩnh vực nổi bật là: thu nội địa, từ dầu thô, và từ việc xuất khẩu. Chính vì vậy mà kết quả lũy kế trong 8 tháng đầu năm của nhà nước đạt gần 576,9 nghìn tỷ đồng, xấp xỉ 75,7% so với năm ngoái, tăng gần 18% so với cùng kỳ năm trước.

Đánh giá về việc khai triển những nhiệm vụ trọng tâm cần chú trọng, Bộ Tài Chính cho biết, trong những tháng đầu năm 2014 thì bộ đã khai triển việc đồng bộ các chính sách tài khóa nghiêm nghặt, triệt để để thực hiện việc tiết kiệm.

Hiệu quả trong việc quản lý ngân sách nhà nước

Trong đó nội bật lên là việc chỉ đạo các cơ quan thuế nhà nước tăng cường việc thanh tra kiểm tra thuế và thu ngân sách tại các doanh nghiệp, quyết liệt trong công tác chống chuyển giá, tệ nạn buôn lậu và gian lận thương mại. Đến hết tháng 8/2014, Chi cục thuế các cấp đã kiểm tra gần 44 nghìn doanh nghiệp trên cả nước, đạt gần 50% kế hoạch của năm, tăng gần 10% so với cùng ký năm trước, số tiền thuế thông qua việc thanh tra đạt gần 6.300 tỷ đồng, tăng gần 40%, tổng số tiền thuế nộp vào ngân sách đạt gần 4.500 tỷ đồng, đạt gần 70% thông qua việc thanh tra và kiểm tra.

Tăng cường hơn nữa kiểm soát việc chi tiêu công

Bên cạnh đó trong 8 tháng đầu năm, Bộ Tài Chính đã tăng cường việc kiểm tra và thanh toán vốn đối với những dự án đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước cùng với trái phiếu chính phủ, nhằm đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, Trong đó việc ra quyết định hướng dẫn các bộ, cơ quan ban ngành từ trung ương đến địa phương nhằm thanh toán vốn các dự án khởi công mới nằm trong chương trình mục tiêu quốc gia, Cũng trong 8 tháng vừa qua, Kho bạc nhà nước đã thực hiện tốt việc kiểm soát 414 tỷ đồng việc chi tiêu trong việc thực hiện ngân sách nhà nước, trong đó đã phát hiện gần 23000 khoản thu chi chưa chấp hành đầy đủ thủ tục, các chế tài quy định, xử lý các trường hợp chưa thanh toán gần 30 tỷ đồng, các trường hợp từ chối thanh toán gần 60 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực giá cả, Bộ Tài Chính đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị có liên quan thực hiện việc đồng bộ các giải pháp về công tác quản lý, bình ổn giá thị trường, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của nhà nước trong việc quản lý giá cả, thanh tra trong việc đăng ký giá cả, niêm yết giá công khai thông tin chi tiết chính xác về giá các mặt hàng

Nhằm tháo gỡ các khó khăn cho các doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã chỉ đạo các cơ quan thuế, hải quan, và hiệp hội các doanh nghiệp trên toàn quốc tập trung tốt vào việc thực hiện giúp đỡ các doanh nghiệp khắc phục thiệt hại, trong việc phát triển sản xuất kinh doanh, nổi bật là việc gia hạn nộp hồ sơ khai thuế, gia hạn việc nộp thuế đối với số thuế còn nợ, giải quyết tốt công tác hoàn thuế cho các doanh nghiệp.

 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ