CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

Hướng dẫn kê khai thuế GTGT trên HTKK 3.3.3 mới nhất 2015 (Phần cuối)

Trong bài viết Hướng dẫn kê khai thuế GTGT trên HTKK 3.3.3 mới nhất 2015 (Phần 3), chúng tôi đã hướng dẫn bạn hoàn tất thủ tục Kê khai sheet PL01-2 (Bảng kê hàng hóa dịch vụ mua vào). Phần Cuối này sẽ hướng dẫn các bạn Kê khai từ bản kê mua vào và bán ra từ Excel sau đó tải bản kê.

Cũng 5 tờ hóa đơn trên, nhưng để làm theo cách này do HTKK đã có dữ liệu kê khai sẵn, nên chúng tôi sửa lại là Cty Thịnh Phát thành Cty ABC với MST là 3600252847 để thuận lợi cho vấn đề kê khai như sau:

tải hai bảng kê lưu tại máy tính

Tiếp theo: Tải bảng kê mua vào và bán ra và lấy thông tin của hóa đơn GTGT mua vào và bán ra và điền thông tin của bảng kê mua vào và bán ra như sau:

+Điền bảng kê mua vào (Nhớ là phải đánh số thứ tự tại cột số thứ tự)

Tiếp theo : Tải bảng kê mua vào và bán ra và lấy thông tin của hóa đơn GTGT mua vào và bán ra và điền thông tin của bảng kê mua vào và bán ra như sau:

+ Điền bảng kê mua vào (Nhớ là phải đánh số thứ tự tại cột số thứ tự)

điền bảng kê mua vào

Bước 2: Các bạn chọn như hình bên dưới

lựa chọn MST doanh nghiệp

Bước 3: Vào màn hình kê khai thuế GTGT

chọn tờ khai GTGT khấu trừ

Bước 4: Chọn như hình bên dưới

chọn phụ lục tờ khai

Màn hình hiện ra như sau:

màn hình hiện ra như sau

Bước 5:Vào bảng kê mua vào phụ lục 01-02 và bấm vào nút tải bảng kê như hình bên dưới

bảng kê hóa đơn chứng từ hàng hóa dịch vụ mua vào

Sau đó màn hình xuất hình đường dẫn đến file excel của bảng kê mua vào để cho các bạn chọn như sau :

đường dẫn fie excel

Tiếp theo là kết quả nó hiện ra như hình sau :

hiển thị kết quả

Bảng kê bán ra phụ lục 01-01/GTGT bấm vào nút tải bảng kê tương tự như trường hợp tải bảng kê HĐ đầu vào của phụ lục 01-01/GTGT 

Hướng dẫn kết xuất dữ liệu và kế khai qua mạng của thuế GTGT

Sau khi làm xong, các bạn bấm nút ghi và sau đó bấm nút kết xuất XML để lưu như hình bên dưới

kết xuất file xml
>>> Lưu ý : Muốn xem được file XML thì các bạn vào trang www.nhantokhai.gdt.gov.vn để tải phần mềm Itax viewer mới nhất về đọc dạng file này (Góc tay phải).
Kể từ 1/1/2015 từ kỳ kê khai thuế đầu tiên thì không cần phải gửi qua mạng phụ lục 01-1/GTGT vàphụ lục 01-2/GTGT nữa mà chỉ cần kê khai qua mạng tờ khai 01
Do đó, muốn chỉ kết xuất 1 phần tờ khai để gửi qua mạng thôi mà ko có phụ lục đính kèm thì các bạn vào lại tờ khai và bấm nút xóa phần phụ lục 01-1/GTGT và 01-2/GTGT đilà sau đó kết xuất thì chỉ còn đúng 1 Tờ khai 01/GTGT
xóa phụ lục
Sau đó, các bạn kết xuất Tờ khai ra dạng XML (nhớ là không sửa tên file). Lưu ý: muốn lấy lại phụ lục 01-1/GTGT và phụ lục 01-2/GTGT vào HTKK thì các bạn mở tờ khai ra và chọn nút Nhập XML thì số liệu của phụ lục 01-1/GTGT và phụ lục 01-2/GTGT sẽ vào lại phần mềm HTKK.

nhập từ xml
Hy vọng bài viết này sẽ giúp rất nhiều cho các bạn trong việc tự làm tờ khai thuế GTGT mà không phải lo sợ. Chukysogiare.com sẽ đồng hành cùng các bạn để viết những bài viết thiết thực hơn cho các bạn. Chúc các bạn thành công.
Kết bạn với CHUKYSOGIARE.COM trên Facebook
 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ