CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

Các bước đăng ký Mã số thuế cá nhân qua mạng mới nhất năm 2015

Nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp nhỏ và Vừa về nghiệp vụ kế toán, Chúng tôi biên soạn bài viết hướng dẫn các bước đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng mới nhất năm 2015. Hy vọng với bài viết này Anh/Chị sẽ tự tay mình khai báo cho các thành viên của Công ty 01 cách suôn sẻ. Trình tự các bước thực hiện như sau :

Bước 1: Tải phần mềm đăng ký thuế thu nhập cá nhân và cài đặt:

- Tải phần mềm đăng ký thuế thu nhập cá nhân (TNCN) từ website:www.tncnonline.com.vn. Phần mềm hỗ trợ đăng ký thuế thu nhập cá nhân mới nhất là bản HTĐKT TNCN 2.6.

phần mềm hỗ trợ đăng ký thuế TNCN

Tải về phần mềm hỗ trợ đăng ký thuế TNCN

- Cài đặt phần mềm TNCN 2.6 vào máy tính.

Bước 2: Nhập hồ sơ đăng ký thuế bằng bằng chương trình TNCN 2.6

nhập hồ sơ đăng ký thuế

nhập hồ sơ đăng ký thuế

- Ghi dữ liệu --> Báo ghi dữ liệu thành công ;

- Kết xuất file dữ liệu (file Excel A4 gửi trực tiếp qua trang web và bảng kê gửi trực tiếp tại cơ quan thuế)

 

Bước 3 : Gửi file dữ liệu qua website:www.tncnonline.com.vn
- Truy cập vào website:www.tncnonline.com.vnvào mục Đăng ký thuế. Cơ quan chi trả đăng nhập đầy thông tin : Mã số thuế, ngày cấp mã số thuế (ghi trong giấy chứng nhận hoặc thông báo mã số thuế), Cục thuế tỉnh thành phố, Cơ quan quản lý thuế trực tiếp (chọn trong hệ thống), nhập mã xác nhận và đăng nhập;

Bước 3 : Gửi file dữ liệu qua website : www.tncnonline.com.vn

- Truy cập vào website: www.tncnonline.com.vn

 - Tiếp theo Anh/Chị chọn mục Đăng ký thuế.

- Tại mục Tổ chức chi trả, Anh/Chị điền đầy thông tin : Mã số thuế, ngày cấp mã số thuế (ghi trong giấy chứng nhận hoặc thông báo mã số thuế), Cục thuế tỉnh thành phố, Cơ quan quản lý thuế trực tiếp (chọn trong hệ thống), nhập mã xác nhận và đăng nhập;

nhập thông tin tổ chức chi trả

(*) Lưu ý với các bạn : Khi hệ thống báo ngày cấp mã số thuế không đúng đề nghị doanh nghiệp liên hệ cơ quan thuế để được hướng dẫn.

- Điền đầy đủ thông tin : Tên người gửi, địa chỉ, số điện thoại, email và chọn Browse. Sau đó chọn, Upload file lên mạng và Hệ thống báo gửi file thành công ;

- Chọn mục tra cứu file xem file đã gửi thành công hay chưa.

Bước 4 : Kiểm tra file đã gửi và tải kết quả về máy (khoảng 2-7 ngày sau khi gửi) :

Người nộp thuế tiến hành kiểm tra file đã gửi bằng cách nhập tài khoản vào Cơ quan chi trả. vào mục tra cứu file. Có thể có 3 trạng thái cấp mã:

- Chưa phê duyệt: file chưa được Cục Thuế phê duyệt.

- Đã phê duyệt: file đã được Cục Thuế phê duyệt và chưa có kết quả.

- Đã cấp mã: file đã được cấp MST, bấm vàoTải kết quả để tải về

 

Bước 5 : Tra cứu MST

Nếu thông tin đăng ký thuế của người nộp thuế, muốn biết NNT đã có MST chưa hoặc quên MST đã được cấp thì NNT có thể tra cứu MST như sau:

Vào website:www.tncnonline.com.vn, vào mục Tra cứu MST theo số chứng minh nhân dân/hộ chiếu hoặc tra cứu theo Mã số thuế.

Bước 6: Nhận kết quả.

nhận kết quả tra cứu MST

File kết quả như sau :

file kết quả xử lý

1. Báo sai ngày cấp mã số thuế -- > Liên hệ cơ quan thuế để được cung cấp ngày cấp mã số thuế đúng ;

2. Báo file dữ liệu không đúng --> Mở file excel kiểm tra các chỉ tiêu mã số thuế, cơ quan thuế trực tiếp quản lý, số hiệu tệp hồ sơ khi kết xuất có giống với tên file không --> sửa lại;

3. Báo file đã được upload --> Trên hệ thống đã tồn tại file đã gửi --> Mở phần mềm TNCN 2.6 điều chỉnh lại số hiệu tệp hồ sơ (số bất kỳ 1..100…n) kết xuất file và thực hiện gửi lại ; hoặc báo lỗi trong quá trình tải file lên máy chủ ;

4. Một số trường hợp cá nhân bị sai thông tin " tên, ngày sinh…” và đã được cấp mã số thuế thì thực hiện nhập lại các thông tin đúng bằngPM TNCN 2.6và thực hiện gửi lại trên trang web (Lưu ý :Điền đúng mã số thuế mà NNT đã được cấp vào cột mã số thuế, nếu bị sai số CMND để nghị liên hệ cơ quan thuế "không thực hiện theo cách trên”).

Những trường hợp đã nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan thuế trước đây thực hiện kiểm tra kềt quả như Bước 4. Trong trường hợp chưa có kết quả thực hiện đăng ký từ Bước 1 để có mã số thuế trong thời gian nhanh nhất./.

5. Xử lý lỗi do trùng CMT/hộ chiếu:

- Nếu CMT trùng với CMT của NNT TNCN (cùng một NNT, trước đây đã được cấp MST TNCN) thì sử dụng MST ở cột MST cũ, không phải đăng ký lại.

- Nếu CMT trùng với NNT khác, gửi file đăng ký thuế trực tiếp tại cơ quan thuế, sau khi CQT xác minh CMT sẽ cấp MST cho NNT. Hồ sơ gồm:

+ Mẫu số 05-ĐK-TCT ban hành kèm theo Thông tư số 80/2012/TT-BTC ngày 22/5/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn Luật Quản lý thuế về đăng ký thuế(ghi rõ: trùng chứng minh thư).

(Nhằm thể hiện sự tôn trọng tác giả, xin vui lòng để lại nguồn bài viết http://chukysogiare.com khi các bạn copy sang website khác)

Kết bạn với CHUKYSOGIARE.COM trên Facebook
 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ