CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

Hướng dẫn nộp thuế qua mạng Viettel

Hiện nay, việc nộp thuế qua mạng đã trở nên gần gũi với các Doanh nghiệp dù cho bạn là Doanh nghiệp lớn hay Doanh nghiệp nhỏ, tuy nhiên chắc chắn một điều là không phải ai cũng biết quy trình thủ tục kê khai thuế qua mạng đúng không nào?

nop thue qua mang Viettel

Hướng dẫn nộp thuế qua mạng Viettel

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp mới thành lập còn bỡ ngỡ với thủ tục nộp thuế online và chưa biết các thủ tục cần thiết để có thể khai thuế, chúng tôi xin tóm lược các bước chuẩn bị để có thể nộp thuế qua mạng Viettel (Về cơ bản thì khi sử dụng chữ ký số của các nhà mạng khác cũng thực hiện tương tự).

Hướng dẫn nộp thuế qua mạng Viettel

Để có thể nộp thuế , Anh/Chị cần chuẩn bị một số vấn đề sau :

 Anh/Chị phải đăng ký 01 chữ ký số Viettel để có thể khai thuế được. Bảng giá dịch vụ và các thủ tục để đăng ký mới Anh/chị vui lòng tham khảo tại đây.

 Tại thời điểm nhận bàn giao thiết bị chữ ký số, Anh/Chị yêu cầu nhân viên giao hàng cung cấp giấy chứng nhận sử dụng dịch vụ, kiểm tra thời gian sử dụng in trên giấy chứng nhận có đúng với gói cước dịch vụ đã đăng ký hay không.

 Yêu cầu nhân viên cài các phần mềm hỗ trợ khai thuế qua mạng nếu như máy tính của Anh/Chị chưa từng sử dụng để khai thuế lần nào.

 Yêu cầu nhân viên hỗ trợ đăng ký tài khoản nộp thuế qua mạng, sau đó bàn giao thông tin đăng nhập và mật khẩu, thay đổi email nhận thông báo khai thuế, cập nhật serial nếu cần thiết. Anh/Chị có thể tham khảo hướng dẫn cập nhật số Serial cho chữ ký số trong trường hợp đăng ký gói chuyển đổi dịch vụ hoặc gia hạn chữ ký số.

 Kiểm tra xem Doanh nghiệp bạn cần thực hiện nộp tờ khai Thuế, hay khai Quý để đăng ký tờ khai phù hợp.

 Yêu cầu nhân viên cung cấp các đầu mối hỗ trợ kỹ thuật khi có sự cố, hoặc khi gặp rắc rối trong quá trình khai báo thuế.

 Tiến hành cài đặt phần mềm HTKK và tìm hiểu cách thức khai bao thông tin Doanh nghiệp lên phần mềm để có thể lập tờ khai.

 Thường xuyên cập nhật các Thông tư, Quy định mới có liên quan đến nghiệp vụ thuế do Nhà nước ban hành để có hướng xử lý, đáp ứng kịp thời và tránh các trường hợp sai sót ngoài ý muốn xảy ra.

 Nếu bạn là Chủ doanh nghiệp, nên bàn giao lại nghiệp vụ này cho kế toán của bạn, hoặc thuê 01 đơn vị chuyên làm dịch vụ kế toán uy tín để hỗ trợ bạn.

Còn rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm trong quá trình hoạt động, tuy nhiên bên trên là 01 số vấn đề đáng quan tâm nhất hỗ trợ bạn khi còn bỡ ngỡ.

Chúc cho Doanh nghiệp bạn luôn gặt hái được nhiều thành công,

Kết bạn với CHUKYSOGIARE.COM trên Facebook
 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ