CHỮ KÝ SỐ
CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ CHỮ KÝ SỐ

Chữ Ký Số-Chìa Khóa Của Thương Mại Điện Tử

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC) tổ chức Hội thảo “Chữ ký số - Chìa khoá cho doanh nghiệp bước vào Thương mại điện tử và Chính phủ điện tử”.

 

Ngày 7/8, tại thành phố Cần Thơ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông (MIC) tổ chức Hội thảo “Chữ ký số - Chìa khoá cho doanh nghiệp bước vào Thương mại điện tử và Chính phủ điện tử”.Hội thảo nhằm giúp các doanh nghiệp nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của việc ứng dụng chữ ký số trong các hoạt động giao dịch thương mại điện tử và kết nối với Chính phủ điện tử trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.Theo ông Đào Đình Khả, Giám đốc trung tâm Chứng thực chữ ký số quốc gia, hiện nay có nhiều ứng dụng chữ ký số phù hợp cho doanh nghiệp. Điển hình là việc mã hoá bảo mật các thông tin số của doanh nghiệp, dùng chữ ký số xác thực email trao đổi thông tin, kiểm soát truy cập vào các sàn thương mại điện tử và các đơn đặt hàng, ngân hàng điện tử, mua sắm trực tuyến...Trên thực tế, chữ ký số không chỉ được thực hiện cho các giao dịch điện tử trên mạng internet mà còn qua hệ thống mạng viễn thông di động.Đặc biệt, hiện nay nhiều nước trên thế giới không chỉ triển khai ứng dụng chữ ký số trên mạng máy tính mà còn áp dụng trên mạng điện thoại di động để thực hiện các giao dịch điện tử. Hướng đi này giúp đẩy nhanh giao dịch, đơn giản hoá mua sắm trực tuyến và giúp người dùng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi.Một số đại biểu tham dự hội thảo cho rằng, trong giao dịch điện tử hiện nay, các đối tác không phải gặp trực tiếp nhau mà vẫn có thể mua bán, trao đổi, ký hợp đồng... nhưng điều quan trọng trong thương mại điện tử là tính ràng buộc pháp lý. Sự ràng buộc pháp lý sẽ bảo đảm thông tin cho doanh nghiệp.Vì vậy chữ ký số chính là sự xác thực cần thiết của mỗi doanh nghiệp trong giao dịch điện tử, giúp đẩy nhanh các giao dịch qua mạng trong khi vẫn đảm bảo độ an toàn và bảo mật thông tin. Giao dịch được thực hiện nhanh tin cậy sẽ giúp các doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh; tiết kiệm thời gian và tiền bạc không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho cả xã hội.Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh được coi là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp giữ vững và mở rộng thị trường, tăng tính cạnh tranh, và thực hiện các thoả thuận thương mại trong khu vực và trên thế giới.Tất cả quá trình này đòi hỏi một lượng thông tin trao đổi rất lớn qua mạng, đồng thời yêu cầu độ an toàn và tính xác thực cao.Chỉ có chữ ký số mới đảm bảo được sự an toàn này; nó cũng được coi là phương tiện hữu hiệu để các doanh nghiệp tăng cường sức cạnh tranh thông qua thương mại điện tử và tham gia vào chính phủ điện tử.

Theo onboom.com

Kết bạn với CHUKYSOGIARE.COM trên Facebook
 
CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI

Bạn có yêu cầu cần hỗ trợ?

Bạn cần tư vấn chữ ký số?

Bản quyền © 2013 THUỘC VỀ CÔNG TY CHỮ KÝ SỐ
GPĐKKD số: 0313132477. Cấp lần 1: 09/02/2015. Thay đổi: 20/05/2015. Nơi cấp: Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TP Hồ Chí Minh
Đã đăng ký với bộ công thương
Mua chữ ký số
X Thiết kế website Thiết kế website

Nhập mã số thuế của bạn để được hỗ trợ